Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh

Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh

 

  1. Chấp nhận những người không yêu quý mình:

Ai cũng biết rằng trong một môi trường làm việc, chúng ta không thể nào yêu chiều được tất cả các cộng sự. Thay vì làm chiều lòng tất cả mọi người để được yêu mến, ngược lại những người thông minh sẽ chấp nhận sự thật đó và hạn chế tiếp xúc với những người cho rằng ta là điều gây ra sự khó chịu cho họ. Chấp nhận được chuyện người khác ghét mình là chấp nhận được giá trị ở mỗi người khác nhau. Họ không thể dung hoà bản thân mình với người khác và ngược lại. Người thông minh luôn hiểu được điều này.

  1. Chịu đựng được những đối thủ:

Chấp nhận được sự thật khi có ai đó không ưa mình, thì hãy sống là làm quen với nó. Không đụng chạm hay buông lời chế nhạo nhau mà hãy lờ đi để tránh gây xung đột tại nơi làm việc hay bất cứ nơi đâu. Đôi khi trái ngược nhau ở tính tình mỗi người, cũng là một lợi thế đưa ra ý kiến khác nhau trong công việc. Khiến cho một dự án nhưng có nhiều góc nhìn và nhiều ý kiến.

Cach-ung-xu-voi-nhung-ke-ghet-minh-cua-nguoi-thong-minh-1

 

  1. Xử xự văn minh:

Dù là “gai” trong mắt của họ, chúng ta vẫn nên giữ thái độ lịch thiệp để giao tiếp với họ hoặc dùng thái độ nhã nhặn để chào khi gặp nhau. Xử xự văn minh thể hiện chúng ta là người có phong thái làm việc chuyên nghiệp “công không liên quan tư”.

  1. Tập trung cho bản thân:

Thay vì cứ lo nghe những lời dèm pha, người thông minh sẽ lo quan tâm cho bản thân hơn. Một khi bạn đã trở thành tâm điểm đáng ghét của cộng sự, thì bạn không nên nịnh nọt và kết thân để khiến họ yêu mến bạn. Đôi khi nó phản tác dụng hơn bao giờ hết. Chúng ta nên yêu bản thân chúng ta và quên đi những lời chê bai hay chỉ trích không đáng bận tâm

  1. Nói rõ nhu cầu của mình:

Ngược lại với cãi nhau, người thông minh sẽ cư xử và nói chuyện nhẹ nhàng với đối phương để xem họ muốn và nghĩ gì. Đôi khi có sự hiểu lầm giữa mỗi người nếu không nói ra thì sự hiểu lầm lại càng đi sâu hơn. Do đó, việc nói thẳng với đối phương là cách tốt nhất.

Cach-ung-xu-voi-nhung-ke-ghet-minh-cua-nguoi-thong-minh-3

  1. Tạo khoảng cách:

Giữ bình tĩnh và tạo khoảng cách với những người ghét mình là tốt nhất. Ở công sở, hãy đi sang một phòng khác hoặc ngồi ở cuối bàn họp. Khi có khoảng cách và sự đồng cảm, bạn có thể sẽ tương tác với cả những người mà bạn thích và không thích một cách tự nhiên

  1. Xem lại kì vọng của mình:

Nếu một người trong tình huống nào cũng luôn mang lại cho bạn một cảm giác giống nhau thì bạn hãy điều chỉnh kỳ vọng của mình về người đó. Cách này giúp bạn chuẩn bị tâm lý và hành vi của họ sẽ không khiến bạn ngạc nhiên.

 

Similar Posts
Làm thế nào để tăng sự tập trung khi học tập
Phần 1 Chuẩn bị tập trung khi học Tìm một môi trường học tập phù hợp. Nói chung, đó là...
Làm sao để học trong những giờ phút cuối
Phần 1 Tạo 1 kế hoạch học tập giờ phút cuối  Tập trung vào những điểm yếu của bạn. Bởi...
Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?
Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?
Người giàu có những  Theo tham khảo của CNNMoney, những ngừoi có tài sản ít nhất là 5 triệu đô...

There are no comments yet, add one below.

Leave a Reply


Name (required)

Email (required)

Website