Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?

Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?

Người giàu có những  Theo tham khảo của CNNMoney, những ngừoi có tài sản ít nhất là 5 triệu đô la thường có những đặc điểm chung từ tính cách đến các thể hiện lối sống. Hãy xem các đặc điểm đó dưới đây nhé:

  1. Tinh thần kinh doanh:

Nguoi-giau-thuong-co-nhung-dac-diem-gi-1

Tinh thần kinh doanh hay tinh thần khởi nghiệp sẽ là niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi con người. Vì đam mê, vì tinh thần nhiệt huyết kinh doanh, con người chúng ta sẽ giúp định hướng được con đường nên đi là gì, mục đích chúng ta là gì. Kinh doanh giống như là một bài toán, mà chỉ có những cá nhân nào thích bài toán và đủ kiên trì mới giải được nó. Kinh doanh là một danh từ bao gồm rất rộng về tất cả các ngành nghề. Không chỉ có công ty riêng, nhỏ mới được gọi là kinh doanh. Luật sự, bác sĩ đôi khi là một nghề “kinh doanh” theo hướng khác buôn và bán. Nhưng thu nhập của nhóm người thành công này cũng không kém 5 triệu đô la.

  1. Làm việc không ngừng nghĩ:

Dường như đối với những người thành công, họ không định nghĩa được một ngày có 24 tiếng. Họ khao khát nhiều hơn như thế. Họ không để mình có thời gian nghĩ ngơi quá lâu, cho dù là vậy thì suy nghĩ của họ vẫn không ngừng hoạt động. Có thể ước lượng 60-80 tiếng/ tuần là giờ trung bình của những người thành công hoạt động. Đối với họ, được làm việc là được thoả mãn đam mê. Vì thế cứ làm không ngừng được cái lửa trong công việc.

  1. Tràn đầy năng lượng:

Dù có nghỉ ngơi ít hơn so với những người khác, nhưng tinh thần tích cực của họ rất khó để trở nên tiêu cực. Những người thành công, họ có tầm nhìn xa và biết điều chế năng lượng hay cả tâm trạng của mình. Có như thế, họ mới điều hành được cả một công ty nói chung và dự án lớn nói riêng.

  1. Tự tin:

Tự tin cũng giống như một kỹ năng nhất thiết cần phải có khi muốn trở thành người lãnh đạo. Có thể nói, tự tin là một trong những tài sản quan trọng nhất của người sở hữu, cách nhận biết được giá trị và sự quan trọng của bản thân bạn. Khi sự lúng túng không thể thao túng bản thân bạn, thì lúc đó mọi thứ sẽ tự nhiên hơn và để thuyết phục khách hàng hay diễn thuyết trước hàng nghìn người không còn là vấn đề nữa.

Nguoi-giau-thuong-co-nhung-dac-diem-gi-2

  1. Sáng suốt:

“Chẳng có gì tồi tệ hơn những hành động không có sự sáng suốt” – Thomas Carlyle. Kinh doanh cần nhất sự sáng suốt ở mỗi cá nhân. Với quyết định không chính chắn, sáng suốt sẽ gây thiệt hại rất lớn. Khác với liều lĩnh, sáng suốt – minh mẫn để giúp chúng ta mường tượng ra con đường kinh doanh ta đang đi và giúp ta quyết định như thế nào trong công việc.

  1. Khiêm tốn:

Những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, họ thường có lối sống giản dị và gần gũi với cách sống tự nhiên và không xa hoa. Đương nhiên họ sẽ tận hưởng với những gì họ đã tạo ra, nhưng không vì thế họ quên đi hai chữ “khiêm tốn”. Khiêm tốn là đức tính đáng có mà mỗi người nên có. Nó giúp ta biết cư xử nhã nhặn trước mọi người dù ta đang đứng ở vị trí nào đi chăng nữa. Và khiêm tốn sẽ khiến mọi người kính cẩn ta hơn.

  1. Mạo hiểm:

Bất kì việc đầu tư nào trong kinh doanh cũng có sự liều lĩnh và mạo hiểm, không ai dự toán được 100% thành công hay thua lỗ. Do đó, mạo hiểm là điều hiển nhiên khi đã kinh doanh. Nhưng không vì thế mà tính bốc đồng xuất hiện ở đây. Mạo hiểm sẽ đi đôi với sự sáng suốt. Hai yếu tố luôn đi với những người thành công.

 

Similar Posts
Làm thế nào để tăng sự tập trung khi học tập
Phần 1 Chuẩn bị tập trung khi học Tìm một môi trường học tập phù hợp. Nói chung, đó là...
Làm sao để học trong những giờ phút cuối
Phần 1 Tạo 1 kế hoạch học tập giờ phút cuối  Tập trung vào những điểm yếu của bạn. Bởi...
Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh
Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh
  Chấp nhận những người không yêu quý mình: Ai cũng biết rằng trong một môi trường làm việc, chúng...