Những Lí Do Khiến Nhân Viên Giỏi Phải Bỏ Việc

Những Lí Do Khiến Nhân Viên Giỏi Phải Bỏ Việc

Dù công việc có lương cao đến thế nào nhưng một người lãnh đạo không biết trân trọng những tài năng thì họ vẫn phải bỏ vị trí đang có mà đi. Khác với người lãnh đạo, là những người sếp chỉ biết la to nói quát với nhân viên của mình. Người lãnh đạo giỏi là người biết trọng dụng nhân viên của mình như chăm sóc nuôi dưỡng mầm tốt cho công ty.

  1. Thiếu tôn trọng:

Nhân viên dù ở vị trí giỏi hay chưa tốt thì vẫn cần được tôn trọng. Mỗi cá nhân sẽ không thể chịu đựng quá lâu khi không được tôn trọng. Nhân viên giỏi chứng tỏ rằng họ có tài năng, vì thế họ sẽ không cần những người sếp không tôn trọng tài năng của nó. Đối với mỗi người, việc đánh giá không đúng năng lực hay bị đánh đồng với những người khác giống như đang bị xúc phạm. Nhân viên cũng là những con người và họ cần được tôn trọng cũng như tạo động lực để cho ra hiệu suất tốt nhất.

Nhung-li-do-khien-nhan-vien-gioi-phai-bo-viec-1

  1. Không có cơ hội phát triển nghề nghiệp:

Làm một công việc, ai cũng muốn mình được thăng tiến tới vị trí đẹp nhất định. Người thành công luôn đặt mục tiêu riêng để với tới, điều này thể hiện rằng họ muốn phát triển bản thân trong vai trò mới. Nếu nhân viên không được trả công xứng đáng, không được tạo điều kiện làm việc linh hoạt, không được cung cấp đầy đủ lợi ích hay một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và vui vẻ, họ sẽ có xu hướng viết đơn xin nghỉ việc.

  1. Thiếu công bằng:

Công ty là cần phải tôn trọng mỗi cá nhân. Mỗi cá nhân cần được cư xử công bằng và không muốn bị phân biệt đối xử theo hướng tiêu cực. Đa dạng hoá toàn cầu cũng mang đến một môi trường làm việc mới. Đó là môi trường đa dạng, nên mọi người cần được có một sự tự do riêng nhất định và được tôn trọng hay cư xử công bằng.

Nhung-li-do-khien-nhan-vien-gioi-phai-bo-viec-2

  1. Tinh thần làm việc thấp:

Thay vì không khí sôi động, nhiệt huyết với dự án đang phát triển, thì công ty là mang không khí ảm đạm. Năng suất làm việc mọi người không cao. Bên cạnh đó, tinh thần đồng đội không được xấu dựng cho nên việc hợp tác giữa cộng sự với nhau là chuyện không thể. Tinh thần làm việc thấp không dẫn tới kết quả cao trong công việc cũng khiến nhân viên tài năng cao phải nghĩ việc.

  1. Không khen thưởng:

Những nhân viên giỏi cần được trọng dụng đúng cách và phù hợp với công sức họ bỏ ra cho công ty. Ai cũng muốn được thưởng sau một dự án dài. Để giữ lại tài năng cho công ty thì những người lãnh đạo sẽ thưởng xứng đáng để cho họ biết rằng vị trí của họ rất quan trọng trong công ty. Nhưng, tài năng không được công nhận thì quyết định bỏ việc rất dễ dàng được buông ra.

Nhung-li-do-khien-nhan-vien-gioi-phai-bo-viec-3

  1. Dập tắt lòng nhiệt huyết:

Mọi người thường bắt đầu một công việc mới với năng lực tích cực và ý tưởng mới mẻ, nhưng lại nhanh chóng bị cản đường bởi một quản lý thiếu tầm nhìn và nhàm chán. Lòng nhiệt huyết trong công việc bị dập tắt thì mọi người sẽ tự tìm hướng đi khác cho mình.

  1. Động viên nhầm người:

Khi người lãnh đạo không nhận ra được tài năng thật sự và thưởng nhầm người, đây là điều làm phật lòng người khác dễ dàng. Những người thể hiện sự phục tùng nhiều hơn là sáng tạo sẽ được khuyến khích và khen thưởng. Điều này chúng tỏ ông chủ không muốn thuê những người thông minh hơn mình, còn chần chừ gì phải ở lại?

  1. Không có phép tự chủ:

Không có quyền tự do ngôn luận, nêu ý kiến cho công ty thì điều này thể hiện rằng bạn không có phép tự chủ ở môi trường làm việc. Môi trường thiếu chuyên nghiệp sẽ làm mất đi những ý kiến sáng tạo mang tính đóng góp lớn cho công ty. Nhân viên sẽ bỏ việc khi họ cảm thấy không được tin tưởng, thậm chí là khi phải đưa ra những lựa chọn cơ bản nhất họ cũng phải hỏi ý kiến của tất cả ban bệ.

 

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam
Tình nguyện Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều...
THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt...