10 điều tuyệt đối không gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Đa số các bạn chỉ đơn thuần nghĩ rằng các nhà tuyển dụng chỉ tập trung vào quần áo chỉnh tề, giao tiếp bằng mắt và không nên hỏi họ về chuyện lương bổng. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ thôi, có rất nhiều điều nhỏ nhặt mà họ sẽ để ý đấy.

1. Thể hiện bản thân là tốt, nhưng bạn đừng tuyệt nhiên tự ứng cử mình vào tất cả các vị trí mà công ty đang tìm kiếm. Họ sẽ cho rằng bạn không có chuyên môn và hồ sơ của bạn thật sự không có chút ấn tượng gì với họ.
2. Một lần nữa, bạn không nên quá khoe khoang về tài năng làm việc của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ vừa xem trình độ của bạn thông qua hồ sơ lý lịch và cả phần ứng xử. Nếu quá phóng đại so với thực tế thì đó chỉ là trò cười với các nhà tuyển dụng thôi.
3. Đến trễ: là việc làm thể hiện bạn không có sự tôn trọng và thiếu trách nhiệm với công việc
4. Ăn mặc chỉnh tề rất quan trọng. Mặc nhiên mọi người sẽ nghĩ rằng tài năng không thể đánh giá qua vẻ ngoài. Nhưng, nhà tuyển dụng sẽ để ý rất nghiêm từ vẻ ngoài chỉnh tề cho đến cách ứng xử khéo léo.
5. Đừng tự tin quá mức bạn nhé. Mọi thứ đều cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Do đó, bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi trọng tâm để gây ấn tượng với các công ty.
6. Trả lời ứng xử quá chán chường làm cho các nhà tuyển dụng chỉ muốn loại tên bạn ngay từ câu hỏi đầu tiên. Bạn phải tự tin và xua tan mọi lo lắng để trả lời những câu hỏi nhằm thể hiện rằng bạn sẵn sàng cho vị trí làm việc.
7. Tự tin là tốt nhưng đừng quên giới hạn giữa tự tin và chảnh chọe. Thể hiện bản thân là cơ hội nắm lấy chiếc ghế ở công ty. Nhưng không nên quá khoe khoang bạn nhé.
8. Hãy thể hiện rằng mình thật sự quan tâm công việc này bằng cách gửi email nói cảm ơn với nhà tuyển dụng ngay sau buổi phỏng vấn
9. Điều cấm kỵ là không được lặp lại những thỏa thuận về lợi ích được nhận từ công ty. Ngay từ đầu, bạn nên nói ra những điều mình muốn nhận từ công ty và chắc chắn rằng đừng hỏi đến những điều có sẵn trong hợp đồng rồi nhé.
10. Hãy suy nghĩ thật nghiêm túc khi muốn nhận việc làm nhé bạn. Đừng từ chối công việc sau khi bạn đã được chấp nhận. Như vậy là phí thời gian của bạn và nhà tuyển dụng đấy.

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam
Tình nguyện Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều...
THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt...