4 chủ đề nên tránh bàn luận tại nơi làm việc

 

Một số cuộc nói chuyện không thuộc về nơi công sở, hay ít nhất chúng không nên xảy ra giữa đồng nghiệp, những người không thân thiết như bạn bè trong cuộc sống cá nhân. Những chủ đề nhất định sẽ khiến không khí trở nên lúng túng và khó chịu cho cả đôi bên. Dưới đây là 4 chủ đề bạn nên nghiêm túc cân nhắc loại bỏ khỏi danh sách những câu chuyện có thể bàn luận với đồng nghiệp. Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, những chủ đề an toàn là phim ảnh, âm nhạc, ăn uống, và tất nhiên là công việc.

  1. Tôn giáo

Trong khi chủ đề tôn giáo có vẻ như được bàn luận khắp nơi, công sở vẫn không phải là địa điểm thích hợp. Bạn không nên bàn luận về đức tin tôn giáo của bản thân và tránh chia sẻ quan điểm về đức tin của người khác hoặc ai đó không có đức tin vào tôn giáo. Điều này không có nghĩa là bạn nên giấu hay không được tự hào về tôn giáo của mình, mà là nhận ra không phải ai cũng tôn kính theo cách của bạn. Đồng nghiệp của bạn sẽ không muốn nghe về việc bạn không đồng ý với quan điểm tôn giáo của họ, hoặc bạn tin rằng tôn giáo của bạn là đúng đắn nhất cho tất cả mọi người.

  1. Đời sống chăn gối

Vì sao đời sống chăn gối của bạn lại vượt quá giới hạn nơi công sở ? Vì đó là chuyện riêng tư của bạn và vợ/chồng bạn chứ không liên quan đến ai khác. Ngoài ra, chủ đề này cũng khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái và làm cho quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp trở nên kỳ quặc. Hơn nữa, nếu ai đó cảm thấy bị đe dọa hoặc nghĩ rằng bạn đang xúc phạm môi trường làm việc, họ có thể khiếu nại bạn về tội quấy rối. Nếu bạn thật sự cần giải bày tâm sự, hãy chọn một người bạn thân thay vì đồng nghiệp.

  1. Những vấn đề với vợ/chồng, con cái hoặc cha mẹ

Khi bạn bàn luận về những vấn đề trong gia đình tại cơ quan, đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ đặt câu hỏi liệu điều đó có làm bạn xao lãng khỏi công việc hay không. Nếu bạn là quản lý hoặc cấp trên, việc nói về những vấn đề cá nhân có thể để lộ điểm yếu của bạn trước cấp dưới và sẽ phá hỏng uy quyền của bạn. Chưa kể việc để lộ những vấn đề đó sẽ tạo điều kiện cho những tin đồn và khiến bạn trở thành chủ đề nơi công sở.

  1. Khát vọng nghề nghiệp của bạn

Bạn  có thể chỉ xem công việc hiện tại như một bước đệm để tiến tới những mục tiêu to lớn hơn, nhưng nói về chuyện đó ngay trong cơ quan sẽ khiến đồng nghiệp và cấp trên nghi ngờ lòng trung thành của bạn.

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam
Tình nguyện Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều...
THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt...