5 cách tránh trở thành chủ đề cho “hội bà tám công sở”

Chúng ta đều biết những tin đồn nơi công sở được lan truyền đi như thế nào. Một người nói chuyện với đồng nghiệp về bản thân họ hoặc về một người khác và gần như tất cả mọi người đều biết ngay sau đó. Điều đó có thể bình thường cho đến khi chính bạn trở thành chủ đề cho hội “bà tám”, nó không chỉ làm hỏng ngày làm việc mà còn có thể phá hoại cả sự nghiệp của bạn. Trong khi bạn không thể hoàn toàn bảo vệ mình khỏi việc trở thành chủ đề, bạn vẫn có thể đề phòng bằng 5 cách sau:

  1. Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin: Nếu bạn chia sẻ mọi chi tiết trong cuộc sống của mình với đồng nghiệp, bao gồm những vấn đề trong gia đình và hôn nhân, chuyện tình cảm, khó khăn về tài chính,…bạn đang cung cấp rất nhiều thông tin cho những người “ngồi lê đôi mách”. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ không nói về bạn nếu bạn không cho họ biết, nhưng đừng tạo cơ hội để họ làm điều đó. Nếu bạn cần phải có một người để nói chuyện nơi công sở, hãy chọn một người thật sự tin tưởng, và người đó không nên là cấp trên hay cấp dưới của bạn, vì việc chia sẻ cuộc sống cá nhân có thể ảnh hưởng đến công việc.
  2. Tránh có những mối quan hệ tình cảm nơi công sở: Nếu bạn bắt đầu hẹn hò một đồng nghiệp, cuộc sống cá nhân của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán. Sẽ khó có thể giữ bí mật mối quan hệ nếu công việc của hai bạn phải tiếp xúc nhiều với nhau. Hai bạn sẽ trở thành tâm điểm và bị tất cả mọi người chứng kiến toàn bộ chuyện tình cảm riêng tư.
  3. Kiểm soát cơn nóng giận của mình: Không nên mất bình tĩnh trước đồng nghiệp, sẽ có người thích thú trước việc bạn mất kiểm soát và bắt đầu nói về nó. Những ngày sau đó, họ sẽ tiếp tục dõi theo cơn bùng nổ của bạn và chờ đợi được xem lần tiếp theo.
  4. Kiểm soát hành vi của mình bên ngoài công sở: Bạn có thể nghĩ bạn làm gì sau giờ làm việc không liên quan đến ai cả, nhưng không hoàn toàn như thế. Nếu một đồng nghiệp tình cờ bắt gặp bạn đang làm gì đó, hay bạn vừa đăng một điều gì đó trên mạng xã hội, dù bạn đã hết sức tránh việc liên quan đến họ, nhưng những điều tiếng không hay sẽ luôn theo bạn từ đó trở đi.
  5. Cẩn thận với trang phục của bạn: Những người đi làm trong trang phục phù hợp với tiệc tùng thâu đêm thay cho trang phục công sở sẽ gây chú ý – không phải theo chiều hướng tốt. Đồng nghiệp sẽ có những giả định trong đầu về bạn, có thể không đúng nhưng điều đó không quan trọng nữa khi chúng đã in sâu cho đến khi họ có cơ hội hủy hoại danh tiếng của bạn.

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam
Tình nguyện Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều...
THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt...