THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt góp phần quan trọng đến thành công của họ.

Dưới đây là 8 thói quen và niềm tin của những doanh nhân thành công đã áp dụng mỗi ngày

  1. Quy trình vào buổi sáng

Tác giả Laura Vanderkam đã nghiên cứu rất kỹ về thời gian biểu của những người thành công. Cô phát hiện thấy ở họ đều có những điểm tương đồng: họ dậy sớm, và phần lớn đều có 1 quy trình hoạt đông vào buổi sáng.

Richard Branson cũng là 1 trong những người như vậy.

Thức dậy sớm có nhiều lợi ích. Bạn sẽ có cơ hội để chuẩn bị và thực hiện trước những công việc của bạn, và trước khi bạn bắt đầu làm việc theo kế hoạch đã định. Việc này giúp cải thiện tinh thần của ban, bởi vì bạn cảm nhận được chính bạn kiểm soát được cuộc đời mình.

Thức dậy và hoàn thành các công việc vào buổi sớm sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và tự chủ, sẵn sàng để xử lý những thứ thách mà ngày hôm đó có thể xảy ra.

Cách kiểm soát thời gian biểu: xem xét những nhiệm vụ mà thường bạn sẽ làm vào buổi tối. Ví dụ cố gắng tập thể dục trước khi bạn bắt đầu đi làm để giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng

  1. Họ không thấy thất vọng khi mọi thứ không như ý muốn

Nhiều người bắt đầu cảm thấy stress và lo lắng khi mọi thứ không diễn ra đúng như dự định. Nhưng những việc này có thể xảy ra vào hàng ngày. Người thành công nhận ra rằng họ không thể kiểm soát mọi thứ và mắc phải sai lầm.

Đối mặt với vấn đề là 1 yếu tố quan trọng để trở thành người thành công. Lên kế hoạch cho những sai lầm mà bạn sẽ đối mặt với chúng 1 cách thường xuyên và kế hoạc xử lý hiệu quả nếu chúng phát sinh.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: yếu tố thời gian hàng ngày để giúp bạn đối mặt với bất cứ rắc rối nào phát sinh. Nửa tiếng vào cuối ngày làm việc của bạn là lý tưởng nhất, bởi tại thời điểm đó bạn có thể tập trung vào những nhiệm vụ mà bạn muốn hoàn thành trong ngày.

  1. Họ làm việc mà lý ra họ không cần phải làm

Điều đầu tiên vào buổi sáng, buổi tối và cuối tuân là tất cả thời gian mà hầu hết mọi người không làm việc. Tuy nhiên bạn có thể lãng phí năng suất của mình. Nhiều doanh nhân thành công sẽ làm việc khi họ có cảm hứng, bởi vì họ biết họ sẽ thành công hơn sau đó.

Nếu bạn có 1 công việc tuyệt vời, cố gắng làm việc ngay cả khi bạn không ở công ty.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: lên kế hoạch bạn sẽ làm trong suốt thời gian rãnh rỗi từ trả lời mail đến thực hiện những cuộc gọi quan trọng. điều này sẽ giúp bạn phát triển không ngừng.

  1. Họ làm những việc quan trọng trước

Nhiều người đến văn phòng và bắt đầu 1 ngày với những nhiệm vụ nhỏ, như gửi mail và làm công việc lặt vặt. Tuy nhiên, não bộ của chúng ta thì linh hoạt nhất vào đầu mỗi ngày vì vật đây là khoảng thời gian tốt nhất để bắt tay làm những công việc sáng tạo hơn mà nó thách thức bạn

Nếu bạn không tìm cơ hội để làm việc cho những nhiệm vụ được chọn đầu tiên., hãy xử lý vấn đề bằng cách của mình là làm việc đó ở nhà hay đến công ty sớm hơn.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: lập kế hoạch cho ngày tiếp theo khi bạn vẫn ở nơi làm việc, xác định những nhiệm vụ nào quan trọng cần làm vào buổi sáng và sau đó phản hồi email trước buổi trưa để đảm bảo 1 ngày làm việc hiệu quả.

  1. Họ đặt thời gian biểu ở 1 nơi

Việc bạn lưu lại tất cả cuộc họp và cuộc hẹn ở cùng 1 nơi thay vì rải rác ở nhiều lịch khác nhau rất quan trọng, Alexandra Weiss, 1 thành viên của AC Creative ở New Yok nói.

Thay vì lập kế hoạch từng phần cho thời gian biểu trên điện thoại, laptop, máy tính bàn, tập hợp mọi thứ trên cùng 1 thiết bị. Nó sẽ không bị loãng thông tin, mà rõ ràng và dễ dàng hơn cho bạn theo dõi. Bạn không phải lo lắng về việc mọi thứ cần được sắp xếp bởi vì bạn có thể thấy được toàn bộ kế hoạch và sắp xếp theo cách bạn mong muốn.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: chọn thiết bị tiện dụng nhất và sử dụng nhiều nhất với bạn, kể cả là smartphone hay sổ tay. Giứ nó bên bạn nguyên ngày khi bạn ở văn phòng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh kế hoạch nhanh và linh hoạt hơn.

  1. Họ hiểu cách làm việc nhóm

Nhiều công ty thành công nhất trên thế giới đã bắt đầu với việc hoạt động nhóm: Google được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin, Apple gồm Steve Job và Steve Wozniak, Paypal gồm nhóm 5 người.

Hiếm có những thành công nào mà bắt đầu hoàn toàn độc lập, người thành công có thể làm việc cùng những người khác, có thể kết hợp và chấp nhận ý kiến khác.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: nếu bạn làm việc trong 1 nhóm với nhiều người khác, hãy lên kế hoạch và email với đồng nghiệp. Gửi ghi chú cho họ vào giờ ăn trưa nếu bạn làm việc cho 1 dự án để lấy phản hồi. Điều này sẽ giúp nhóm bạn được gắn kết, động viên họ chia sẻ ý kiến và cùng hợp tác.

  1. Họ làm việc một cách nghiêm túc

Những doanh nhân thành công thực sự tin tưởng vào công việc của họ và nhìn thấy giá trị trong những việc họ làm. Thật là khó để làm việc 1 cách hiệu quả và gặt hái thành công nếu bạn không tin tưởng vào khả năng của mình.

Luôn lạc quan và không để người khác đánh lạc hướng bạn cũng rất quan trọng, hãy nhớ rằng nếu bạn tin tưởng vào công việc, bạn không cần phải để ý xem ý kiến của người khác như thế nào.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: vào cuối mỗi tuần làm việc, dành ra một giờ để xem xét lại kế hoạch và mục tiêu của bạn, và xem cách bạn xử lý chúng ra sao. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục đích nhưng quan trọng hơn hết, nó sẽ khích  lệ bạn thực sự tin vào mục tiêu của mình.

  1. Họ nghỉ ngơi khi họ hoàn thành công việc

 

Lo lắng về công việc khi ban không ở đó có thể làm bạn xuống tinh thần, và thực sự khiến bạn giảm năng suất khi bạn bắt đầu lại. Tác giả Tim Ferris đề nghị ghi ra những mục tiêu công việc cho ngày mai khi bạn hoàn thành chúng. Bởi điều này sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn cho ngày tiếp theo, vì vậy bạn có thể dẹp nó qua 1 bên và thưởng thức buổi tối.

Cách điều chỉnh thời gian biểu: ghi ra 3 mục tiêu bạn muốn đặt được trong suốt tuần làm việc tiếp theo. Viết ra cách bạn sẽ đạt được chúng bởi việc này giúp bạn cảm thấy tập trung, vì vậy bạn có thể tận hưởng thời gian rảnh rỗi của mình.

 

 

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam
Tình nguyện Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều...
9 Kỹ năng hiệu quả để cải thiện khả năng giao tiếp với khách hàng
Kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp xử lý được dòng lũ thông tin đang ồ ạt tấn công...