Cách học ở thư viện hiệu quả nhất

 

Đối với phương pháp học một mình

Mang bất kỳ tài liệu nào bạn cần. Hãy quyết định xem môn học nào bạn định nghiên cứu trong thời gian ở thư viện và bỏ vào ba lô những quyển sách giáo khoa mà bạn cần cho môn đó. Đồng thời, cũng nên mang theo nhiều vở bài tập hoặc vở ghi chép cho môn đó. Ngoài ra, bạn có thể mang theo bút mực và bút đánh dấu. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể ghi chú thêm và làm nổi bật chúng lên.

Đến tầng yên tĩnh của thư viện. Các thư viện thường chỉ có một tầng không yên tĩnh, nhưng nhiều thư viên lại có nhiều tầng như vậy. Tầng có thể là tầng trên hoặc tầng hầm, chứ không nhất thiết phải là tầng chính, vì tầng chính được đặt chân đến nhiều nhất và có khả năng ồn ào nhất. Đến phòng yên tĩnh để học đảm bảo bạn sẽ ít bị phân tâm hơn trong thời gian học và nghiên cứu ở thư viện.

Ngồi vào bàn nhỏ. Các thư viện thường có bàn hình chữ nhật lớn và bàn tròn nhỏ. Lựa chọn một bàn tròn nhỏ hơn, một cái là được rồi. Những cái bàn thường đủ lớn để bạn trải sách và ghi chú lên nhưng không đủ rộng để mời người khác đến ngồi cạnh bạn. Hơn nữa, nếu mà ngồi ở chiếc bàn lớn mà chỉ có một mình bạn thì sẽ bị xem là thô lỗ và phí phạm.

Tìm bàn học, vị trí của chúng thường nằm ở góc sau. Một số thư viện, đặc biệt là những thư viện có tuổi đời lâu năm hoặc có liên kết với trường đại học, thực sự có những chiếc bàn nhỏ trong thư viện cho học sinh đến học tập và nghiên cứu. Những chiếc bàn thường được xếp thẳng ngay ngắn, thành hàng hoặc cụm, dọc theo bức tường phía sau hoặc góc của thư viện. Thông thường, những chiếc bàn này có các cạnh cao để bạn có thể giữ cho mình sự riêng tư và ngăn chặn những phiền nhiễu và bị phân tâm từ các học sinh khác ngồi ở bàn lân cận.

Dành một phòng học cá nhân. Các thư viện mới hơn thường được xây dựng với các phòng nghiên cứu, đặc biệt là nếu thư viện có kết nối với một trường cao đẳng hoặc đại học. Tại các thư viện lớn mà phục vụ nhiều khách hàng quen, bạn có thể cần phải dành phòng nghiên cứu để sử dụng nó. Tìm hiểu chính sách của thư viện có liên quan gì đến công việc học tập và nghiên cứu. Phòng có thể phải được đặt trước từ cách đó 24 giờ đến một tuần, và có thể có một giới hạn thời gian được đặt ra cho phép các học sinh được sử dụng phòng trong bao lâu.

 

Similar Posts
Xây dựng một mối quan hệ tích cực tại nơi làm việc
Xây dựng một mối quan hệ tích cực tại nơi làm việc là việc rất quan trọng cho sự thành...