Làm sao để học trong những giờ phút cuối

Phần 1 Tạo 1 kế hoạch học tập giờ phút cuối

 Tập trung vào những điểm yếu của bạn. Bởi vì bạn đang học ở phút cuối cùng, bạn sẽ không còn đủ thời gian để đi qua tất cả các vật liệu lớp học của bạn hoặc ghi chú học tập của bạn. Thay vào đó, bạn nên đọc qua các tài liệu và xác định bất kỳ chủ đề mà bạn đang gặp khó khăn để nhớ. Sau đó bạn nên tập trung học lại những điểm yếu để chuẩn bị tốt hơn cho kiểm tra.

Lập bản đồ tư duy. Bạn cũng có thể học một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách lập bản đồ tư duy, là một công cụ học tập để giúp bạn ghi nhớ các kết nối và liên kết giữa những khái niệm hoặc điều khoản nhất định. Bản đồ tư duy sẽ có ích nếu bạn đã ghi chú lên tài liệu môn học và đang tìm kiếm những cách để tổ chức tài liệu này để nhớ xem nó có tốt hơn và nhớ lại trong lúc thi. Bạn có thể vẽ ra bản đồ tư duy trên một mảnh giấy hoặc sử dụng phần mềm bản đồ tư duy trên máy tính của mình để học.

Sử dụng Flashcard. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ nghiên cứu, flashcard, để tạo cho buổi ôn hiệu quả vào phút chót. Bạn có thể sử dụng flashcard màu sắc để viết ra những từ hoặc cụm từ khác nhau giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Flashcard đã được chứng minh giúp cải thiện thu nạp bộ nhớ và khả năng học tập trực quan của bạn.

Hãy thử các hỗ trợ âm thanh hoặc hình ảnh. Bạn cũng có thể dựa vào hỗ trợ âm thanh hoặc hình ảnh, đặc biệt là nếu bạn có xu hướng học tốt hơn từ các gợi ý bằng âm thanh và hình ảnh. Sử dụng các hỗ trợ âm thanh hoặc hình ảnh cũng có thể giúp bạn nhớ lại thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với đọc thông tin trên trang web.

Thuê gia sư. Nếu bạn đang phải đấu tranh với những chủ đề hoặc khái niệm cụ thể đối với 1 môn học, bạn có thể thuê một gia sư để giúp bạn học. Bạn có thể cố gắng để thuê một gia sư chuyên nghiệp để giúp bạn với những lỗ hổng kiến thức hoặc nhờ một người bạn học giỏi trong lớp chỉ dẫn. Bạn nên cố gắng tiếp cận với những người khác để được giúp đỡ về các chủ đề bạn gặp khó khăn, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng học giờ phút chót và không chắc chắn phải bắt đầu từ đâu.

Phần 2 Tập trung trong khi học

Tập thể dục lúc nghỉ giải lao. Mặc dù bạn đang học ở phút cuối và có thể cố gắng để nhồi nhét càng nhiều thông tin trong não của bạn như bạn có thể, bạn vẫn nên cố gắng để não bộ được nghỉ ngơi. Trong lúc nghỉ giải lao, bạn nên làm một số bài tập để duy trì năng lượng và cải thiện sự tập trung của bạn. Hay thậm chí tập thể dục 5-10 phút trong thời gian nghỉ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần để học nhiều hơn.

Uống nước. Bạn nên cố gắng chỉ uống nước lọc trong khi bạn đang học, vì điều này sẽ đảm bảo cơ thể bạn luôn có nước và khỏe mạnh. Nếu bạn thích uống cà phê, bạn chỉ nên uống một lượng nhỏ trong ngày và chắc chắn rằng bạn uống đủ nước để bù đắp cho lượng cà phê.

Có đồ ăn nhẹ lành mạnh. Bạn cũng nên cố gắng có bữa ăn nhẹ tiếp thêm sinh lực trong khi học, để bạn có thể tập trung và không trở nên quá thờ ơ. Sử dụng nguồn thực phẩm lành mạnh như đường, trái cây, cũng như các nguồn protein lành mạnh, giống như các loại hạt, để giúp bạn giữ tập trung.

Ngăn chặn sự phiền nhiễu. Để học hiệu quả ở giờ phút cuối cùng, bạn nên tạo ra một khu vực tự do trong phòng của bạn hoặc khu vực nói chung. Điều này có nghĩa là đóng cửa lại để tất cả mọi người trong gia đình bạn biết bạn đang cố gắng tập trung vào học và có thể để bạn yên một mình. Bạn cũng có thể đóng cửa ra vào và cửa sổ để ngăn chặn bất kỳ tiếng động xung quanh làm bạn mất tập trung.

 Phần 3 Chuẩn bị buổi tối trước khi thi

 Chuẩn bị phút cuối xem lại ghi chú. Bạn nên chuẩn bị vài phút cuối để xem lại ghi chú tập trung vào các khái niệm và kiến thức quan trọng mà bạn phải đấu tranh với chúng. Bạn có thể viết những ghi chú lên flashcard và xem xét chúng một lần vào ban đêm trước khi đi ngủ và một lần vào buổi sáng trước khi thi. Xem qua các ghi chú những phút cuối này có thể giúp bạn ghi nhớ chúng tốt hơn trong kỳ thi của mình.

Chuẩn bị ba lô. Bạn nên chuẩn bị vào đêm trước khi thi để bạn bớt căng thẳng hơn vào buổi sáng và có thể đi thi với một tinh thần sảng khoái. Bắt đầu bằng cách chuẩn bị ba lô của bạn có chứa tất cả các sách, bút, và giấy. Hãy chắc chắn rằng bạn có những cây bút đề phòng vì bạn không thể nào muốn kỳ thi của mình kết thúc chỉ vì bút bị hư.

Ngủ ngon giấc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ ngon đủ giấc trước khi một kỳ thi có thể giúp bạn thi tốt hơn. Mặc dù có thể khiến bạn không ôn gì cả đêm, làm như vậy có thể bài thi sẽ bị điểm kém và không có khả năng nhớ lại những thông tin quan trọng cho kỳ thi. Bạn nên xem lại các ghi chú của mình trước khi đi ngủ nhưng hãy cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng vào đêm trước khi thi.

 

 

Similar Posts
Làm thế nào để tăng sự tập trung khi học tập
Phần 1 Chuẩn bị tập trung khi học Tìm một môi trường học tập phù hợp. Nói chung, đó là...
Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?
Người Giàu Thường Có Những Đặc Điểm Gì ?
Người giàu có những  Theo tham khảo của CNNMoney, những ngừoi có tài sản ít nhất là 5 triệu đô...
Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh
Cách Ứng Xử Với Những Kẻ Ghét Mình Của Người Thông Minh
  Chấp nhận những người không yêu quý mình: Ai cũng biết rằng trong một môi trường làm việc, chúng...