Làm việc và tình nguyện tại Việt Nam

Tình nguyện
Các cơ hội cho công việc tình nguyện tại Việt Nam khá hạn chế bởi có quá nhiều nhân viên phát triển chuyên môn ở đây.
Để biết thông tin, các bạn có thể theo dõi danh sách đầy đủ của các tổ chức phi chính phủ tại NGO Resource Centre. Trang này cung cấp các cơ sở dữ liệu về thông tin của các tổ chức phi chính phủ đang hỗ trợ Việt Nam. Dịch vụ dân dụng quốc tế kết nối các lựa chọn tại Việt Nam bao gồm Làng hữu nghị được thành lập bởi các cựu chiến binh từ cả hai bên nhằm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững là một địa chỉ để giải quyết các vấn đề phát triển thông qua trao đổi quốc tế và giáo dục không chính quy.
Hoặc bạn có thể thử liên hệ với các tổ chức sau đây nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ bằng cách nào đó.
KOTO giúp cho trẻ em đường phố cơ hội làm việc trong trong các nhà hàng tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh với cam kết tối thiểu bắt buộc làm việc trong ba tháng.
Các tổ chức quốc tế còn cung cấp các vị trí việc làm tại Việt Nam bao gồm tự các dịch vụ tình nguyện ở nước ngoài ở Anh, tình nguyện viên quốc tế Úc Dịch vụ Tình nguyện viên nước ngoài ở New Zealand và Mỹ, Tình nguyện viên Quốc tế HQ trong đó có vô số các dự án tình nguyện tại Hà Nội hoặc TPHCM. Chi tiết chương trình tình nguyện của Liên Hợp Quốc có thể tham khảo thêm tại

>> Xem thêm: Website Việc Làm – CareerLink.vn

Làm việc
Có rất nhiều công việc sẵn có trong các quán bar và nhà hàng do người phương Tây sở hữu trên khắp đất nước Việt Nam. Công việc cũng đa dạng và phù hợp với mọi người và nhận được tiền mặt, có thể làm việc mà không cần giấy tờ. Một số trường học dạy về lặn hoặc các môn thể thao mạo hiểm luôn luôn có nhu cầu tuyển giáo viên hướng dẫn, tuy nhiên các du khách nước ngoài hầu hết tìm kiếm công việc chính là giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài.
Tìm kiếm việc làm là một vấn đề luôn được hỏi khắp nơi nhưng hiếm khi người ta đi quảng cáo.

Giảng dạy
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất đối với sinh viên Việt Nam trong việc học thêm ngoại ngữ. Ngoài ra có một số ít có nhu cầu về tiếng Hoa hoặc tiếng Pháp.
Địa chỉ lý tưởng để giảng dạy là các trung tâm ngoại ngữ tin học với mức lương từ US $ 10 đến $ 18 mỗi giờ hoặc có thể nhận dạy kèm tại nhà với mức lương US $ 15 đến US $ 25 một giờ. Ngoài ra so với các tỉnh thì bạn sẽ được trả nhiều hơn nếu ở 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội.
Đặc biệt bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm giảng dạy tại các trường đại học vì ở đây cũng thuê các giáo viên nước ngoài đến để giảng dạy.

Similar Posts
7 bí quyết quản lý thời gian hiệu quả
Vấn đề về thời gian luôn là một thách thức đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn luôn gặp...
THỜI GIAN BIỂU CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn có muốn thành công hơn không? Nhiều doanh nhân thành công đã chia sẻ những thói quen sinh hoạt...
9 Kỹ năng hiệu quả để cải thiện khả năng giao tiếp với khách hàng
Kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp xử lý được dòng lũ thông tin đang ồ ạt tấn công...